Hoạt động của trường / Hội thi

Ngày 29/12/2023 trước thềm đón chào năm mới 2024 trường mầm non Thị Trấn đã long trọng tổ chức chương trình Giao lưu chuyên đề “Giáo dục phát triển thể chất” và “Giáo dục phát triển ngôn ngữ” cấp trường, năm học 2023-2024 cho trẻ từ 2-5 tuổi gồm 84 học sinh của 12 đội, đại diện cho hơn 400 học sinh trong toàn trường, với mục đích tạo sân chơi cho các bé được giao lưu, học hỏi nâng cao thể chất, rèn luyện tố chất nhanh - mạnh - khéo léo, mở rộng vốn từ, phát triển ngôn ngữ, giúp trẻ mạnh dạn và tự tin hơn. Đồng thời, thông qua chương trình để đánh giá kết quả việc thực hiện chất lượng Chăm sóc và giáo dục trẻ của các nhóm/lớp cũng như các phong trào thi đua trong nhà trường. 12 nhóm/ lớp đã mang đến Chương trình Giao lưu với những nội dung tham gia đầy sáng tạo, phù hợp với từng độ tuổi và điều đặc biệt là trẻ rất vui tươi, phấn khởi cũng như hứng thú, mạnh dạn, tự tin khi tham gia vào từng nội dung. Qua một ngày làm việc khẩn trương, đầy sôi nổi, Ban tổ chức đã lựa chọn ra được 04 đội xuất sắc đại diện cho 4 tổ/khối tham gia gồm: Tổ/khối nhà trẻ; Tổ/ khối mẫu giáo Bé; Tổ/ khối mẫu giáo Nhỡ và Tổ/ khối mẫu giáo Lớn. Ngoài ra, còn các giải nhì, giải ba cho các đội đạt điểm theo quy định của ban tổ chức khi tham gia Chương trình.
Dân tộc Việt Nam ta vốn có truyền thống " Tôn sư, trọng đạo", “uống nước nhớ nguồn” “ăn quả nhớ người trồng cây” bởi trải qua các thời kỳ, người thầy người cô vẫn luôn góp phần không nhỏ trong việc hun đúc nên tâm hồn Việt Nam, là cầu nối giữa quá khứ với hiện tại và tương lai dân tộc. Người thầy người cô được tôn vinh là: "kỹ sư tâm hồn"; nghề dạy học là: "Nghề cao quy nhất trong những nghề cao quý, vì nó sáng tạo ra những con người sáng tạo". Thực hiện theo lời dạy của Bác Hồ kính yêu: "Vì lợi ích mười năm trồng cây Vì lợi ích trăm năm trồng người" Nhận dịp kỷ niệm 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/1982 – 20/11/2023 trường Mầm non Thị trấn Cẩm Thủy đã phát động các phong trào thi đua “dạy tốt học tốt” trong đó điển hình là hội thi “Giáo viên dạy giỏi cấp trường – năm học 2023-2024”. Với lòng yêu nghề, mếm trẻ, tất cả vì học sinh thân yêu, cùng với sự sáng tạo và học tập không ngừng của tập thể cán bộ giáo viên thông qua các tiết dạy “Tổ chức thực hành hoạt động giáo dục”. Đa số các tiết dạy mang đến với hội thi luôn sáng tạo, đồ dùng đa dạng - đẹp – hiệu quả sử dụng cao, đặc biệt hơn hết đó là giáo viên đã thực hiện tiết dạy theo hình thức “Lấy trẻ làm trung tâm” vì vậy trẻ rất hứng thú, tích cực khi tham gia vào các hoạt động.
Khách hàng đang Online: 1